0918630555

Home / Chọn lọc những bài viết được xem nhiều nhất 24h qua / 4 LƯU Ý khi kinh doanh QUÁN CAFE không phải ai cũng biết

4 LƯU Ý khi kinh doanh QUÁN CAFE không phải ai cũng biết

Làm sao để thiết kế một quán cafe đẹp, gây sự thu hút đến các vị khách, giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Đó là điều đầu tiên cho những ai đang có ý định phát triển cho mình một mô hình kinh doanh. Để làm điều này đòi hỏi bạn cần phải lên cho mình một ý tưởng độc đáo, một kế hoạch hoàn hảo và một phong cách riêng biệt so với những quán cafe khác.

Sau đây là một vài thông tin rất hữu ích cho việc kinh doanh thuận lợi

1. Quan xác vị trí khu vực xung quanh khi mở quán.

Sẽ rất khó có thể tính toán được khi bạn đi mua hoặc thuê nhà để kinh doanh mà không biết khách hàng mình là ai. Hãy đi xung quanh khu vực đó, bỏ thời gian ra đếm những chiếc xe đi ngang mỗi giờ hoặc mỗi buổi trong thời điểm khoảng 6h – 14h – 15h – 20h. Sau đó hãy tự hỏi với mình ở vị trí này, thời tiết này, thời gian này những người đi xe qua lại đó có muốn ghé chân mua cốc nước trước khi đi làm, chơi,học,… không. Nhờ đó mà bạn có thể tìm một vị trí tốt, có tiềm năng kinh doanh cafe cao hay thấp.

2. Xem đối thủ cạnh tranh gần đó.

Việc này sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết được lượng khách hàng của đối thủ của mình. Xem đối thủ kinh doanh ra sao, cách phục vụ của nhân viên, chất lượng sản phẩm, phong cách quán có gì nổi bật và điều quan trọng nhất đó chính là họ nhắm vào đối tượng khách hàng là ai, người đang đi làm hay những cô cậu đang đi học.

3. Cách gây ấn tượng cho khách hàng.

Nói đến các thương hiệu nổi tiếng như Caribou Coffee, Coffee Bean and Tea Leaf, Highlands Coffee, Napoli, Trung Nguyên,… những cái tên này thì chắc hẳn những người có ý định kinh doanh cafe đều biết đúng không nào? Đó là bởi vì họ có một dấu ấn riêng dành cho mỗi khách hàng khi bước chân đến quán. Phong cách riêng, công thức, cách phục vụ,… đó là một trong những điều đã tạo nên thương nhiều tiếp cận và nhiều người biết đến.

Điều ở đây chúng tôi muốn khuyên bạn đó chính là hãy tạo một điểm nhấn trong suy nghĩ khách hàng khi bước chân vào quán ví dụ : một bạn nữ phục vụ xinh xắn nhiệt tình và chu đáo, một cái bàn lốp đầy ngộ nghĩnh, một bức tường cho phép họ lưu chữ ký, hay một cành cây nằm giữa quán,… Và vô số điều gây ấn tượng phù hợp với phong cách của quán cafe dự định của bạn.

4. Thân thiện và vui vẻ với khách hàng.

Có một câu nói mà nhiều người biết rằng “Bạn có thể thay đổi thế giới bằng một nụ cười”. Một nụ cười thân thiện khi khách hàng bước chân đến quán sẽ làm bầu không khí vui vẻ. Giúp khách hàng có cảm giác ngọt ngào dù đang thưởng thức một ly cafe đắng. Luôn cố gắng tươi cười trong mọi thời gian, hoàn cảnh,… vì nếu một lần bạn làm khách hàng không hài lòng về thái độ, xem như bạn đã mất đi một khách hàng trung thành lâu dài với quán.

Đó là những điều tuy đơn giản, nhưng nó chính là yếu tố quan trọng khi mở một quán cafe hay bất cứ dịch vụ phục vụ nào. Chúc bạn thành công với kế hoạch kinh doanh trong tương lai của mình nhé.

Xem thêm bài viết :

Quán cafe đẹp ở Thủ Đức

Quán cafe sân vườn đẹp ở Sài gòn

Những mẫu thiết kế quán cafe đẹp

 

Bình luận facebook

comments