Cách đặt gương trong phòng ngủ đảm bảo phong thủy, thẩm mỹ đơn giản hiệu quả

Không phải vị trí nào trong phòng ngủ cũng có thể dùng để đặt gương. Nếu đặt gương không đúng phong thủy, gia đình bạn sẽ gặp phải những chuyện xui xẻo, không tốt lành. Có thể ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp, sức khỏe, thậm chí là vượng khí trong nhà. Do đó, bạn nên áp dụng những cách đặt gương trong phòng ngủKiến Trúc Nhà Phố giới thiệu trong bài viết dưới đây để có được những điều tốt đẹp cho gia đình mình nhé!

Có nên để gương trong phòng ngủ?

Vì sợ phạm phải những điều đại kỵ trong phòng ngủ mà nhiều người quyết định không đặt gương trong phòng ngủ. Tuy nhiên, đây không hẳn là quyết định tốt.

Gương vốn dĩ được cấu tạo từ natri và kim loại bạc. Theo các chuyên gia phong thủy, những chất này thường sẽ tạo ra năng lượng âm. Do đó, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người.

Có nên để gương trong phòng ngủ?
Có nên để gương trong phòng ngủ? – cách đặt gương trong phòng ngủ

Đồng thời, theo các chuyên gia phong thủy, đặt gương trong phòng ngủ master của cặp đôi vợ chồng sẽ giúp mối quan hệ khăng khít hơn do tạo được những hứng phấn. Tuy nhiên, về lâu dài thì ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Đây cũng là cách lý giải cho việc tại sao ở nhà nghỉ, khách sạn, người ta lại chọn treo gương lên trên giường. Tuy nhiên, ở những phòng ngủ tại nhà, phòng ngủ gia đình lại rất hạn chế đặt gương như vậy. Bởi dễ phạm phải những điều kiêng kỵ về gương.

Ngoài ra, ánh sáng có từ trong gương hắt ra phản chiếu lại dễ tạo cảm giác bất an, lo sợ. Từ đó dễ dàng gây tổn hại đến sức khỏe cũng như suy nhược thần kinh. Nhất là với những người có tiền sử bệnh tim, bệnh nặng lại càng nguy hiểm. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên ngủ một mình vào ban đêm, sự phản chiếu hình ảnh thực tế của gương có thể khiến bạn sẽ bất chợt hoảng sợ, giật mình.

Kết luận

Với những lý do đó, nhiều người quyết định không đặt gương trong phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu vẫn muốn đặt thêm gương trong phòng nhưng không bị những vấn đề đã kể trên ảnh hưởng. Thì hãy áp dụng những cách cách đặt gương trong phòng ngủ dưới đây.

cách đặt gương trong phòng ngủ
Cách đặt gương trong phòng ngủ

Cách che gương trong phòng ngủ đơn giản và tinh tế

Để không bị những vấn đề trên ảnh hưởng, bạn vẫn có thể chọn treo gương trong phòng ngủ nhưng ấp dụng các cách che gương như sau:

Che gương bằng tấm vải – cách đặt gương trong phòng ngủ

Khi không sử dụng đến gương nữa, bạn nên sử dụng những chiếc khăn, tấm vải che gương. Như vậy, nó sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn nữa. Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhiều đồ nội thất hiện đại đa năng được ra đời. Nó được xem như một giải pháp tối ưu hiệu quả, giúp năng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Trong đó, bạn có thể thay thế cách sử dụng tấm che rèm thông thường bằng cách dùng gương gấp gọn hoặc gương có cánh. Khi không sử dụng đến nó nữa, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là đóng nó lại. Do đó, cách này không những đảm bảo phong thủy mà còn tối ưu diện tích, đem lại tính thẩm mỹ cao. 

Che gương bằng tấm vải - cách đặt gương trong phòng ngủ
Che gương bằng tấm vải – cách đặt gương trong phòng ngủ

Dùng tấm bình phong

Một cách che gương trong phòng ngủ khác cũng được nhiều người ưu tiên lựa chọn đó là sử dụng tấm bình phong. Đây là một cách đơn giản nhưng cũng vô cùng hiệu quả. Theo đó, bạn dùng bình phong đặt giữa vị trí giường ngủ và gương. Như vậy sẽ giúp giấc ngủ của bạn sẽ ngon và sâu hơn. Không chỉ đảm bảo được yếu tố phong thủy mà còn đảm bảo đem đến không gian thẩm mỹ cao.

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Theo nhiều ý kiến, người ta cho rằng gương đặt trong phòng ngủ sẽ khiến những năng lượng không tốt có cơ hội khuếch tán. Từ đó ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc này chỉ xảy ra khi bạn đặt gương không đúng vị trí.

Như vậy, chỉ cần tinh tế, khéo léo, áp dụng cách đặt gương đúng phong thủy. Thì bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc bị tiêu hao tài chính, sức khỏe hay ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp.

Theo đó, bạn nên chọn đặt gương theo những cách sau đây:

Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ Đông, Bắc, Đông Nam

Để không phải dùng đến cách che gương trong phòng ngủ, bạn nên chọn đặt gương theo đúng hướng phong thủy Đông, Tây và Đông Nam. Cụ thể như sau:

Đầu tiên, đặt gương ở hướng Đông: Nếu đặt gương ở vị trí này sẽ giúp gia chủ thu hút sinh khí có từ đất trời. Từ đó giúp cho sức khỏe của gia chủ được cải thiện, bệnh tật từ đó cũng cải thiện đáng kể.

Thứ hai, đặt gương ở hướng Bắc: Để gương theo vị trí này sẽ giúp gia chủ thu hút may mắn, mọi sự hanh thông thuận lợi. Nhất là về con đường công danh sự nghiệp.

Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ Đông, Bắc, Đông Nam - cách đặt gương trong phòng ngủ
Chọn hướng đặt gương trong phòng ngủ Đông, Bắc, Đông Nam – cách đặt gương trong phòng ngủ

Thứ ba, hướng Đông Nam: Gương đặt ở hướng Đông Nam là tượng trưng cho tài lộc, cát khí. Do đó, đặt gương ở hướng này sẽ giúp công việc của gia chủ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ.

Tại sao các chuyên gia phong thủy không đề cập đến hướng Nam. Theo đó, đặt gương theo hướng này không mang đến những điều tốt đẹp, thuận lợi. Bởi vì gương mang tính nước, trong khi đó hướng nam mang năng lượng của lửa. Nước và lửa theo ngũ hành có tính xung khắc với nhau. Từ đó có thể sẽ mang đến những điều bất lợi, không tốt cho gia chủ.

Đặt gương theo hướng nào trong phòng ngủ ít được các chủ nhà quan tâm. Tuy nhiên, chọn hướng để đặt gương được xem là yếu tố mang tính phong thủy cực lớn. Do đó, bạn nên chú ý những hướng đặt gương đã kể trên. Để không phạm phải sai lầm về đại kỵ trong phong thủy gương đặt phòng ngủ.

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ đối diện hoặc bên hông cửa sổ – cách đặt gương trong phòng ngủ

Bên cạnh việc đặt gương theo hướng, bạn cũng cần chú ý đến việc xếp đặt gương ở những vị trí tốt trong phòng. Theo đó, cửa sổ là nơi đón nhận nguồn ánh sáng tự nhiên nhiều nhất. Do đó, khi đặt gương nằm cạnh, hoặc gần với cửa sổ sẽ tạo ra một hiệu ứng vô cùng tốt. Đó là khi ánh nắng được chiếu rọi và phản chiếu qua gương, giúp cho căn phòng trông thông thoáng hơn.

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ đối diện hoặc bên hông cửa sổ - cách đặt gương trong phòng ngủ
Vị trí đặt gương trong phòng ngủ đối diện hoặc bên hông cửa sổ – cách đặt gương trong phòng ngủ

Đồng thời, không gian cũng trông rộng rãi, diện tích căn phòng rộng hơn, không tù túng hay gây bí bách cho người nhìn. Hơn hết, nó còn dễ dàng hỗ trợ luân chuyển nguồn năng lượng cũng như các dòng khí. Từ đó đảm bảo đem đến cho bạn một cuộc sống sung túc, thu hút vượng khí.

Đặt gương ở vị trí phản chiếu được những hình ảnh ngộ nghĩnh, vui mắt

Bên cạnh đặt gương ở cạnh cửa sổ, bạn cũng có thể chọn đặt ở những vị trí mà gương có thể phản chiếu được những hình ảnh ngộ nghĩnh, vui mắt. Vì tính chất của gương là có khả năng nhân đôi. Chính vì lý do đó mà những hình ảnh vui nhộn được hiện lên càng nhiều trong phòng ngủ. Điều đó càng giúp cho bạn dễ dàng thu hút vượng khí có trong nhà. Từ đó gia tăng những năng lượng tích cực cho gia chủ và những thành viên trong nhà.

Có thể để gương ở chỗ tương đối tối tăm – cách đặt gương trong phòng ngủ

Cách đặt gương này có thể khiến nhiều người ngờ vực. Rằng không biết điều này có thực sự đem lại hiệu quả tốt cho căn phòng? Theo đó, đã có một cách là đặt gương ở cạnh cửa sổ, nếu vậy thì tại sao lại có thể đặt gương ở nơi góc tối trong căn phòng?

Có thể để gương ở chỗ tương đối tối tăm - cách đặt gương trong phòng ngủ
Có thể để gương ở chỗ tương đối tối tăm – cách đặt gương trong phòng ngủ

Đặt gương ở nơi tối để gia tăng ánh sáng. Đồng thời, cách đặt gương ở đây cũng giúp gia chủ loại bỏ những năng lượng xấu trong căn phòng.

Treo gương trên tường

Khi nào thì cần treo gương trên tường phòng ngủ? Đó là khi bạn vừa bước vào phòng ngủ thì thấy có bức tường. Theo đó, đặt gương ở vị trí này sẽ giúp cho căn phòng trông rộng rãi, thoáng mát hơn. Không chỉ là cách “hack không gian” hiệu quả. Mà cách này còn đảm bảo yếu tố phong thủy khi đem lại ánh sáng cho căn phòng. Từ đó giúp căn phòng trông thông thoáng, vận khi gia chủ đi lên và hanh thông suôn sẻ hơn.

Có thể để gương ở chỗ tương đối tối tăm - cách đặt gương trong phòng ngủ
Có thể để gương ở chỗ tương đối tối tăm – cách đặt gương trong phòng ngủ

Lưu ý cách che gương trong phòng ngủ đúng cách

Cách che gương trong phòng ngủ đúng cách và lưu ý khi đặt gương là một trong những vấn đề cần được bạn đọc đặc biệt chú ý. Theo đó, nội dung của những vấn đề đáng lưu tâm của chủ đề này như sau:

Sử dụng bàn trang điểm dạng hai cánh

Cách che gương trong phòng ngủ bằng bàn trang điểm dạng hai cánh là cách tối ưu hiệu quả. Bởi vì bạn có thể dễ dàng đóng lại khi không sử dụng nữa. Thay vì phải sử dụng đến rèm che bất tiện. Hơn nữa, chọn dùng gương có từ bàn trang điểm cũng giúp bạn tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy. Bởi vì bạn có thể đặt ở bất kỳ đâu, bất kỳ vị trí nào trong phòng ngủ. Tuy nhiên cần lưu ý đến vấn đề thẩm mỹ nữa bạn nhé.

cách đặt gương trong phòng ngủ
cách đặt gương trong phòng ngủ

Sử dụng bàn trang điểm gấp gọn – cách đặt gương trong phòng ngủ

Bên cạnh bàn trang điểm dạng hai cánh, sử dụng bàn gấp gọn cũng là cách che gương trong phòng ngủ hiệu quả. Theo đó, đây là loại bàn trang điểm phù hợp cho những căn nhà có diện tích hạn chế. Do không thể xoay gương theo đúng hướng phong thủy được. Nên việc dùng loại bàn trang điểm gấp gọn này cũng được xem là một lựa chọn lý tưởng. Bạn có thể lật gương ra khi cần sử dụng, khi không cần đến nữa thì gấp gọn vào.

Sử dụng gương đặt trong cánh cửa tủ quần áo

Không cần phải áp dụng các cách che gương trong phòng ngủ phức tạp, rườm rà. Bạn có thể sử dụng luôn gương có trong cánh cửa của tủ quần áo. Không chỉ tối ưu, tiết kiệm diện tích mà còn đảm bảo không ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng.

Sử dụng gương đặt trong cánh cửa tủ quần áo - cách đặt gương trong phòng ngủ
Sử dụng gương đặt trong cánh cửa tủ quần áo – cách đặt gương trong phòng ngủ

Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cụ thể như sau:

Đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ. Vì đây là hành động khiến cho khí tốt cũng như tài vận bị đẩy ra ngoài nhà. Đồng thời mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà cũng bị đảo lộn, xoay chuyển theo chiều hướng tiêu cực. Thậm chí là dễ cãi vã, xung đột.

Gương chiếu vào giường ngủ – cách đặt gương trong phòng ngủ

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Đây là cách đặt gương trong phòng ngủ được các nhà phong thủy khuyên nên tránh nhất. Đặt gương ở vị trí này dễ khiến gia đình gặp nhiều trục trặc, lục đục. Nhất là trong mối quan hệ vợ chồng sẽ thường xuyên có những bất hòa, tranh cãi.

Gương chiếu vào bàn đọc sách hoặc bàn làm việc

Cách đặt gương này dễ gây phân tâm, mất tập trung làm giảm năng suất tiếp thu và hiệu quả công việc. Theo phong thủy, nếu đặt gương chiếu vào bàn làm việc có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn khó phát triển, không thuận lợi.

cách đặt gương trong phòng ngủ
Cách đặt gương trong phòng ngủ

Gương chiếu trực tiếp vào cửa sổ – cách đặt gương trong phòng ngủ

Gương đặt cạnh cửa sổ thì tốt. Tuy nhiên khi đặt ở hướng đối diện thì không hề tốt chút nào. Theo đó, gương gây ra hiện tượng phản chiếu ánh sáng, gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. Đồng thời, nó cũng tạo ra một nguồn năng lượng xấu, khiến chủ nhà cảm thấy khó chịu, bực bội.

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau

Cách đặt gương trong phòng ngủ nên tránh việc đặt cả 2 chiếc gương song song đối diện nhau. Vì nó khiến người soi gương cảm giác bị phân tâm. Đồng thời luôn có cảm giác có người rình rập, soi mói mình. Từ đó đem đến cảm giác bất an, khó chịu, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần.

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau - cách đặt gương trong phòng ngủ
Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau – cách đặt gương trong phòng ngủ

Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ – cách đặt gương trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ đặt quá nhiều gương không giúp bạn thu hút vượng khí. Ngược lại còn khiến mọi thứ tệ hại hơn rất nhiều. Theo đó, các tia sáng phản chiếu lẫn nhau sẽ làm cho việc điều tiết cũng như tập hợp năng lượng có trong phòng ngủ diễn ra không thuận lợi. Đồng thời cũng khiến tài vận của các thành viên trong gia đình bị phân tán.

Với những chia sẻ trên đây, Kiến Trúc Nhà Phố đã chia sẻ, hướng dẫn cách đặt gương trong phòng ngủ một cách đầy đủ, chi tiết. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được biện pháp phù hợp cho vấn đề trên. Đừng quên liên hệ cho đơn vị chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ về phong thủy, thẩm mỹ, sắp xếp bố trí nhà cửa logic, khoa học bạn nhé! 

Để liên hệ đơn vị Kiến Trúc Nhà Phố, quý khách hàng vui lòng chọn một trong những cách sau đây:

  • Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM
  • Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức.
  • Hotline: 090.111.33.22
  • Email: lienhe@binbadecor.com.vn 
  • Website: https://kientrucnhapho.com.vn