Bật mí đến bạn phong thủy cửa chính mang tài lộc vào nhà

Phong thủy là yếu tố không thể thiếu ở bất kì không gian nội thất nào, đặc biệt là nhà ở. Khi thiết kế, xây dựng nhà ở gia chủ không chỉ chú ý đến tính thẩm mỹ và công năng khu vực. Mà họ còn chú ý đến yếu tố phong thủy trong từng chi tiết. Cửa chính nhà ở là nơi tiếp nhận luồng khí trao đổi ngoài vào nhà và ngược lại. Bạn nên quan tâm đến phong thủy cửa chính đầu tiên trước khi áp dụng nét phong thủy vào nội thất bên trong. Bài viết dưới đây bật mí đến bạn: Phong thủy cửa chính mang tài lộc vào nhà. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phong thủy cửa chính về thiết kế

Trong phong thủy cho rằng cửa chính là lối vào của tất cả các loại khí trong nhà. Phần bên ngoài cửa sẽ ảnh hưởng đến luồng khí từ ngoài vào trong nhà. Phần bên trong sẽ ảnh hưởng đến không khí trong gia đình. Khi thiết kế cửa chính cho nhà ở bạn cần chú ý 3 điều kiêng kỵ sau:

Tránh xà ngang áp đỉnh – Đây là điều kiêng kỵ đầu tiên khi thiết kế cửa chính nhà ở. Xà ngang áp đỉnh khiến người trong nhà bị hạn chế trong việc hoạt động sáng tạo. Họ luôn sống phụ thuộc vào người khác.

Kiêng Kỵ cửa chính có hình vòng cung. Theo quan niệm phong thủy, cửa chính có hình vòng cung trông giống như bia mộ. Điều này không đem lại may mắn cho gia chủ.

Bạn không nên thiết kế cửa chính nghiêng. Cửa chính có dáng nghiêng tức là cửa có đường chéo hoặc trần nghiêng xuống. Loại cửa nghiêng này sẽ phá hỏng phong thủy tốt trong nhà. Ảnh hưởng đến sự nghiệp và vận mệnh của gia chủ. 

phong thủy cửa chính hình vòm
Theo phong thủy cửa chính thì hìh dáng vòm của cửa có ý nghĩa không tốt (ý chỉ bia mộ). Bạn không nên thiết kế cửa kiểu này.

Phong thủy cửa chính nhà ở hướng cửa

Theo quan niệm truyền thống thì 4 hướng chính (Đông, Tây, Nam, Bắc) biểu thị cho: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Còn theo quan niệm phong thủy là: Tiền – Chu Tước; Hậu – Huyền Vũ; Tả – Thanh Long; Hữu – Bạch Hổ. Vậy thì bạn sẽ có 4 sự lựa chọn cho hướng của cửa chính nhà ở như sau:

  • Mở cửa hướng Nam (cửa Chu Tước)
  • Hướng mở cửa bên trái (hướng Thanh Long)
  • Mở cửa bên phải (cửa Bạch Hổ)
  • Mở cửa hướng Bắc (cửa Huyền Vũ)

Hướng tọa là phân đoạn quan trọng trong kết cấu phong thủy nhà ở. Khi ngồi trong nhà mặt hướng cửa chính thì phương vị đó gọi là “Hướng”. Ngược lại với nó chính là “Tọa”. Thường thì nhà hướng Đông Nam sẽ có kết cầu phong thủy thuận lợi nhất. Bạn nên ưu tiên lựa chọn ngôi nhà có hướng Đông Nam hay cửa Càn. 

phong thủy cửa chính hướng tốt
Hướng phong thủy cửa chính phục thuộc vào hướng nhà ở và cung mệnh gia chủ. Hường Đông Nam là hướng cửa tốt mà bạn nên áp dụng.

Phong thủy cửa chính nhà ở về màu sắc

Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở nói chung và cửa chính nói riêng. Khi lựa chọn màu sắc cho cửa chính bạn cần dựa vào cung mệnh của gia chủ.

  • Gia chủ mệnh Kim: Màu cửa chính nên là: trắng, vàng kim, bạc, xanh dương, xanh lá, vàng, nâu.
  • Người mệnh Mộc: Xanh dương, xanh lá, vàng, màu cafe, nâu , xám, xanh lam.
  • Gia chủ mệnh Thủy: nên chọn cửa chính màu xám, xanh lam, hồng, cam, trắng, vàng kim, bạc.
  • Người mệnh Thổ nên chọn cửa chính màu vàng, nâu, xám, xanh lam, hồng, cam, tím.
phong thủy cửa chính màu sắc
Bạn nên chọn màu sắc cho cửa chính theo cung mệnh Ngũ Hành.

Phong thủy cửa chính về kiểu dáng và kích thước

Phong thủy cửa chính nhà ở có liên quan đến kiểu dáng và kích thước cửa mà gia chủ lựa chọn. Cánh cửa chính của nhà ở không nên quá to hoặc quá nhỏ. Kích thước này phụ thuộc vào diện tích mặt tiền của ngôi nhà. Nếu cửa quá nhỏ sẽ làm nguồn năng lượng từ bên ngoài vào nhà bị mắc kẹt. Ngược lại nếu cửa quá lớn thì sẽ làm dư thừa năng lượng, dễ bị phân tán khí. Giải pháp cho nhà có cửa chính quá nhỏ là đặt 2 chiếc gương ở 2 bên cửa. Tạo ra hiệu ứng mở rộng không gian, tác động tốt đến phong thủy. Chiều cao cửa chính nhà ở không nên quá cao. Điều này dễ làm gia chủ bị dính thị phi, tản mát khi trong nhà. 

Bạn hãy đảm bảo rằng: Cửa chính là cánh cửa lớn nhất trong nhà. Kích thước cửa chính phải lớn hơn các cửa còn lại. Điều này nhằm thu hút khí và phân bổ năng lượng đi khắp ngôi nhà. Thêm một lưu ý về kiểu dáng hướng mở của cửa. Bạn hãy thiết kế cửa chính được mở vào trong. Thiết kế này biểu thị cho việc chào đón nguồn năng lượng mới vào nhà. Mang đến may mắn, tác động tốt đến tâm lý của người trong nhà.

Phong thủy cửa chính kính thước
Bạn nên tính toán sao cho kích thước cửa chính phù hợp với mặt tiền nhà. Bạn hãy đảm bảo rằng: Cửa chính là cánh cửa lớn nhất trong nhà.

Bậc cửa chính nhà ở hợp phong thủy

Hiện nay, nhiều gia chủ thường thiết kế cửa chính nhà ở có nhiều bậc. Vậy thì lưu ý dành cho bạn là gì?

  • Nếu trước cửa nhà bạn là một khoảng đất bằng phẳng, rộng rãi. Thì bạn nên thiết kế bậc trước cửa có độ cao 5 tấc. Nhằm mục đích tụ khí cho nhà ở.
  • Nếu trước cửa là con đường thẳng dài hoặc phạm phải thương sát. Thì bậc cửa có chiều cao 2 tấc 6 phân sẽ phù hợp. Thêm vào đó, nếu trước cửa không có bố cục sát khí thì bậc cửa chính chỉ  cần cao 1 tấc 6 phần là được. Thiết kế bậc cửa chính có chiều cao như vậy nhằm hạn chế những ảnh hưởng không tốt đến từ thế cục sát khí. 

Ngoài những chú ý về bậc cửa chính thì bày trí cây cảnh trước cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Trước cửa chính nhà ở bạn nên hạn chế trang trí cây cảnh khô. Bởi, bản thân cây cảnh khô mang âm khí khá nặng. Nó sẽ ngăn cản dương khí lưu chuyển vào nhà, gây thất thoát tiền bạc.

phong thủy cửa chính bậc thềm
Thiết kế bậc trước cửa có độ cao 5 tấc nếu trước nhà có khoảng sân rộng.
phong thủy cửa chính cây khô
Bạn không nên trang trí cây không ở mặt tiền cửa chính.

Một số lưu ý về phong thủy cửa chính nhà ở sẽ giúp cho ngôi nhà bạn thêm hoàn hảo. Trước khi tiến hành thiết kế – xây dựng nhà ở bạn cần chú ý về: Phong cách, công năng cũng như yếu tố phong thủy. Hãy cân bằng 3 yếu tố trên bạn nhé! Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn bạn thành công.

>>>> Những lưu ý về phong thủy phòng thờ bạn cần nhớ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *