Phong thủy giường ngủ và những sai lầm trí mạng cần tránh

Trong cuộc sống nói chung và lĩnh vực xây dựng nói riêng, phong thủy là một điều cực kỳ quan trọng. Mỗi công trình kiến trúc, mỗi khu vực nhỏ đều có những nguyên tắc riêng. Tất cả đều hướng đến mục đích cuối cùng là giúp cuộc sống của chủ sở hữu trở nên tốt đẹp hơn. Phong thủy giường ngủ cũng không nằm ngoài mục đích trên. Một chiếc giường ngủ nhỏ nhưng có sức ảnh hưởng lớn đến người dùng. Đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng thì càng cần phải chú ý hơn. Hãy cùng Kiến Trúc Nhà Phố tìm hiểu chi tiết về chủ đề này nhé. Có thể bạn sẽ phải thay đổi lại phòng ngủ của mình sau khi xem bài này đấy.

Ảnh hưởng của phong thủy giường ngủ đến người dùng thế nào?

Phòng ngủ là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất trong ngôi nhà. Ngoài việc ngủ nghỉ thì đây cũng là nơi sinh hoạt chính của mỗi người. Ở trong phòng riêng của bản thân sẽ cho bạn cảm giác thoải mái nhất. Vậy nên có thể nói phòng ngủ có sức ảnh hưởng rất lớn đến chủ sở hữu.

Trong phòng, chiếc giường ngủ là nội thất quan trọng hàng đầu. Phong thủy giường ngủ nếu được làm đúng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chủ nhân. Từ sức khỏe, cuộc sống cho đến công việc và tinh thần đều có những biến chuyển tốt. Đặc biệt, giảm được những xung đột không đáng có giữa vợ chồng với nhau. Vì thế hãy luôn chú ý để có phong thủy tốt bạn nhé.

phong thủy giường ngủ
Phong thủy giường ngủ có sức ảnh hưởng lớn để người dùng.

Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy theo bản mệnh

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình bản mệnh riêng tuân theo quy luật ngũ hành. Mỗi hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) lại chịu ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài và có tác động qua lại lẫn nhau. Không chỉ con người mà vạn vật đều tuân theo quy tắc tuần hoàn này. Do đó để có được phong thủy tốt bạn cần vận dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Đảm bảo được không có những sai sót nào xảy ra.

Việc đặt giường ngủ theo hướng nào là một trong những yếu tố phong thủy bạn cần chú ý. Cụ thể, chủ nhân căn phòng mang bổn mạng nào sẽ có hướng đặt tương ứng:

  • Mạng Kim: Nên đặt đầu giường theo hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Tương ứng với quy luật Kim kết hợp Kim hoặc Thổ sinh Kim.
  • Mạng Mộc: Nên đặt đầu giường hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc. Tương ứng quy luật Mộc kết hợp Mộc hoặc Thủy sinh Mộc.
  • Mạng Thủy: Nên đặt đầu giường hướng Bắc, hướng Tây hoặc Tây Bắc. Tương ứng quy luật Thủy kết hợp Thủy hoặc Kim sinh Thủy.
  • Mạng Hỏa: Nên đặt đầu giường hướng Nam, hướng Đông hoặc Đông Nam. Tương ứng quy luật Hỏa kết hợp Hỏa hoặc Mộc sinh Hỏa.
  • Mạng Thổ: Nên đặt đầu giường hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc hoặc hướng Nam. Tương ứng với quy luật Thổ kết hợp Thổ hoặc Hỏa sinh Thổ.

Kê giường ngủ đúng hướng không chỉ thuận phong thủy mà còn cho chủ nhân giấc ngủ ngon.

phong thủy phòng ngủ
Mỗi người sẽ có một hướng đặt giường thích hợp.

Các việc nên làm để giúp phong thủy giường ngủ được vượng

Ngoài việc xác định hướng đặt đầu giường, bạn nên chú ý thêm một số chi tiết như:

  • Bố trí giường ngủ tại nơi thoáng đãng. Không gian thoáng sẽ giàu oxi hơn, điều này đảm bảo bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu. Một căn phòng quá chật chội, tù túng và ẩm thấp sẽ ảnh hướng xấu đến sức khỏe mọi người.
  • Kê giường ngủ tạo sự cân đối cho căn phòng. Việc này vừa giúp thuận mắt mà lại hợp phong thủy. Chỉ trường hợp bạn ở phòng trọ quá nhỏ, thiếu không gian thì lúc đó mới phải kê giường sát tường. Việc để khoảng trống giữa giường ngủ và bức tường bên cạnh là cách để luồng vượng khí lưu chuyển tốt.
  • Đầu giường cần được kê sát tường để tạo điểm tựa chắc chắn. Việc này giúp bạn an tâm khi ngả lưng xuống giường. Không xảy ra tình trạng giật mình hoặc giấc ngủ nông.
Sự cân đối, chắc chắn và an toàn là những gì bạn cần quan tâm khi sắp xếp giường.

Những sai lầm trí mạng bạn cần tránh

Dưới đây là những sai lầm mà nhiều người thường gặp phải với phong thủy giường ngủ. Bạn đừng bao giờ lặp lại chúng nhé. Mỗi điều sai sót đều mang đến ảnh hưởng tiêu cực cho gia chủ.

 Đặt đuôi giường hướng thẳng cửa ra vào

Đây là điều tối kỵ trong phong thủy giường ngủ. Cách kê giường này theo phong thủy là một điều rất xấu. Chúng khiến gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ… Bên cạnh đó, việc cửa phòng hướng thẳng giường ngủ sẽ làm mất đi sự riêng tư cần thiết. Hẳn bạn cũng không muốn bất kỳ ai đi ngang cũng thấy toàn bộ chốn ngủ của mình. Không chỉ thế, theo quan niệm người xưa, giường quay ra cửa là giường dành cho người đã qua đời. Vì thế nếu bố trí giường như vậy chính là điềm dữ đối với gia chủ.

Để hóa giải điều này rất đơn giản. Bạn chỉ cần di chuyển vị trí giường ngủ là được. Không để tình trạng cửa phòng thẳng hàng với giường. Trong trường hợp bất khả kháng, không thể di chuyển giường hoặc cửa thì bạn có thể dùng một bức bình phong, căng rèm ngăn cách ở giữa. Đây là phương pháp nhanh gọn nhất và tiết kiệm nhất.

phong thủy giường ngủ
Tổng hợp những vị trí nên và không nên sắp xếp giường ngủ.

Kê giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang lộ thiên

Trong phong thủy giường ngủ, nếu đặt giường dưới thanh dầm, xà nhà là một điều kiêng kị. Việc làm này có tên huyền âm sát, chúng khiến đường công danh của gia chủ bị chặn, rất khó để thăng quan tiến chức.

Đối với sức khỏe, nằm ngủ dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác nặng nề và bất an. Chúng gây cảm giác lo sợ, giấc ngủ chập chờn. Thậm chí khiến gia chủ mất ngủ hoặc thường xuyên gặp ác mộng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người.

Hướng đầu giường ngủ vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, là nơi xuất phát của những mùi khó chịu. Theo phong thủy, đây là nơi chứa nhiều uế khí, không tốt cho gia chủ. Khi bài trí giường ngủ, bạn nên tránh việc hướng vào nhà vệ sinh. Đặc biệt phòng ngủ tối kỵ việc nằm ngay bên dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Không chỉ tạo nên điều xấu trong phong thủy, cách bố trí này rất không khoa học.

Nhà vệ sinh có nguy cơ bị thấm nước, bốc mùi hôi rất cao. Nếu giường ngủ nằm bên dưới hoặc sát bên cạnh thì gia chủ là người chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Bị làm phiền giấc ngủ bởi âm thanh, mùi, vi khuẩn…sẽ khiến sức khỏe không được tốt.

phòng ngủ đẹp
Hãy đảm bảo giường ngủ của bạn không đặt hướng vào nhà vệ sinh nhé. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy đấy.

Lắp gương soi chiếu thẳng vào giường ngủ gây phá phong thủy

Gương soi là vật dụng thường xuất hiện trong các gia đình. Nhất là việc lắp gương trực tiếp lên cánh cửa tủ rất phổ biến. Điều này giúp tiết kiệm diện tích, chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người. Tuy nhiên, việc đặt gương trong phòng ngủ như thế nào lại rất quan trọng.

Thứ nhất, gương không nên chiếu thẳng vào giường ngủ. Nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc này, bạn dễ bị căng thẳng, chất lượng giấc ngủ kém. Bên cạnh đó, các xung đột trong mối quan hệ vợ chồng rất dễ xảy ra.

Thứ 2, hãy hạn chế số lượng gương trong phòng ngủ. Qúa nhiều gương làm cho bạn luôn trong tình trạng bất an, dễ giật mình.

Thứ 3, chớ nên lắp gương trên trần nhà. Theo phong thủy giường ngủ, nếu tấm gương lớn nằm ngay trên giường ngủ, bạn sẽ luôn có cảm giác rơi vào thế giới khác. Điều này làm bạn ngủ không ngon, ảnh hưởng tinh thần và sức khỏe.

thiết kế phòng ngủ
Gương soi nên đặt song song với giường ngủ. Đồng thời trong phòng cũng không nên có quá nhiều gương.

Giường ngủ đặt nơi có góc nhọn hay góc tường

Góc tường hoặc những góc bàn ghế, tủ quần áo…là nơi bạn không nên đặt đầu giường. Chúng được ví như mũi dao đâm thẳng vào bạn khiến luôn bị nhức đầu, chóng mặt hoặc căng thẳng. Không những thế, việc bố trí như vậy cũng gây lãng phí diện tích căn phòng.

Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách đặt những chậu cây trang trí, phú vải mềm lên các góc…

Trên đây là một số chia sẻ mà Kiến Trúc Nhà Phố muốn gửi đến bạn. Hi vọng những kiến thức phong thủy giường ngủ này sẽ giúp bạn có sự biến chuyển tốt lành trong cuộc sống. Phong thủy là một lĩnh vực rất rộng, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy click vào đây nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *