Phong thủy nhà ở theo tuổi để kích vận tài lộc hiệu quả

Bạn đang thắc mắc, băn khoăn không biết như thế nào là phong thủy nhà ở theo tuổi của mình? Bạn lo lắng vì không biết liệu rằng phong thủy của ngôi nhà mình đã tốt hay chưa? Dưới trăm ngàn ngàn câu hỏi, nỗi lắng lo, Kiến Trúc Nhà Phố gửi đến bạn đọc tất tần tật những thông tin cần biết liên quan đến vấn đề phong thủy nhà ở ngay trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Phong thủy nhà ở theo tuổi là gì?

Từ xưa đến nay, phong thủy nhà ở vốn là một trong những vấn đề được quan tâm, chú ý. Nhất là với gia chủ, chủ đầu tư khi quyết định khởi công xây dựng, thi công công trình nhà ở. Bởi theo quan niệm của ông cha ta, một ngôi nhà đáp ứng đầy đủ yếu tố phong thủy sẽ mau chóng thu hút được nhiều điều tốt đẹp đến cho cuộc sống gia đình bạn. Cụ thể là may mắn, vượng khí và vận khí, tài lộc, sự thành công trong công việc,…

Phong thủy nhà ở theo tuổi là gì?
Phong thủy nhà ở theo tuổi là gì?

Có được một phong thủy nhà ở tốt, bạn sẽ tránh được những rủi ro, những sự cố xui xẻo. Vậy phong thủy là gì? Phong thủy tức là cách xem hướng nước, hướng gió, hướng mạch khí. Bởi vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của ngôi nhà cũng như toàn bộ thành viên trong gia đình bạn.

Vậy phong thủy nhà ở theo tuổi là gì? Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, đó là cách xem những vấn đề có liên quan đến việc xây nhà cụ thể cho từng năm tuổi. Theo đó, người ta chia ra làm thành 12 tuổi. Được sắp xếp theo một trình tự nhất đinh. Cụ thể như sau: Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Do đó, mỗi tuổi sẽ có những đặc trưng riêng và phù hợp với năm tuổi của mình. 

Hướng xây nhà phong thủy theo tuổi 

Như đã nói, mỗi tuổi sẽ có những đặc trưng riêng. Và điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến yếu tố về nhà cửa. Đầu tiên sẽ là ảnh hướng đến hướng xây nhà, cụ thể như sau:

Tuổi tí

Đối với những người thuộc tuổi tí nên xây nhà theo hướng Đông Bắc, Đông Nam, Bắc và Tây Nam. 

Tránh các hướng Tây Nam lệch về Nam hay hướng chính nam. 

Người tuổi Tí cũng thích hợp để xây dựng nhà cửa gần khu vực sông, hồ.

Năm mua nhà hợp lý cho tuổi Tý là năm Thân, Sửu, Thìn. Tránh mua nhà vào năm Mùi, Ngọ.

Đối với những người thuộc tuổi tí nên xây nhà theo hướng Đông Bắc, Đông Nam, Bắc và Tây Nam
Đối với những người thuộc tuổi tí nên xây nhà theo hướng Đông Bắc, Đông Nam, Bắc và Tây Nam

Tuổi sửu

Đối người thuộc tuổi sửu, nên xây nhà theo hướng chính bắc, chính tây hay hướng Đông Nam (lệch về Nam). 

Người thuộc tuổi này nên mua nhà vào năm tý, dậu, tỵ. Tránh không mua nhà vào các năm Tuất, Mùi.

Đối người thuộc tuổi sửu, nên xây nhà theo hướng chính bắc,
Đối người thuộc tuổi sửu, nên xây nhà theo hướng chính bắc,

Tuổi dần

Người thuộc tuổi Dần nên chọn xây nhà theo hướng chính nam, hướng thiên về Tây Bắc. Tránh mua nhà ở những hướng như hương Đông Nam và hướng Tây Nam.

Tuổi Dần nên mua nhà vào các năm như năm Tuất, Hợi, Ngọ. Tránh không nên mua vào các năm thân tỵ.

Tuổi Dần nên mua nhà vào các năm như năm Tuất, Hợi, Ngọ
Tuổi Dần nên mua nhà vào các năm như năm Tuất, Hợi, Ngọ

Tuổi mão – phong thủy nhà ở theo tuổi

Người tuổi Mão nên xây dựng nhà cửa ở hướng Tây Bắc, Tây Nam. Tránh không mua nhà ở các hướng Đông Nam và hướng Tây.

Mua nhà vào những năm Hợi, Tuất là những năm phù hợp cho người tuổi mão. Không nên mua vào năm Thìn, Dậu.

Tuổi thìn

Đối với gia chủ thuộc tuổi thìn nên thích hợp xây nhà theo hướng Đông Nam. Tuyệt đối không chọn xây nhà theo hướng chính Bắc và hướng Tây Bắc, 

Người tuổi thìn nên mua nhà vào các năm sau đây: Thân, Dậu, Tý. Nên tránh mua nhà vào năm Mão, Tuất. 

"<yoastmark

Tuổi tỵ

Theo quan niệm phong thủy, người ta nhận thấy hướng xây nhà và năm xây nhà cho người tuổi tỵ tương đương với người tuổi thìn. Cụ thể như sau:

Tuổi Tỵ thích hợp với các hướng Đông Nam. Tránh không xây nhà theo các hướng Tây Bắc và chính Bắc. 

Gia chủ tuổi Tỵ nên mua nhà vào năm Dậu, Thân, Tý/. Tuyệt đối không mua vào các năm Tuất, Mão.

Tuổi ngọ

Nếu bạn là gia chủ thuộc tuổi ngọ thì nên xây nhà theo hướng Tây Nam, Tây Bắc hoặc theo hướng Nam. 

Vào các năm dần, mùi, tuất là những năm thích hợp để người tuổi ngọ mua nhà.

Đối với gia chủ tuổi ngọ nên chọn mua đất ở nơi bằng phẳng, không gồ ghề, khó di chuyển.

Tuổi mùi – phong thủy nhà ở theo tuổi

Gia chủ thuộc tuổi mùi nên xây nhà hoặc mua nhà theo hướng chính Nam, hướng Tây Bắc (lệch về phương Bắc), hoặc chính đông. Tránh không mua nhà/ xây dựng nhà cửa theo hướng chính Bắc hay hướng Đông Bắc (lệch về phương Bắc).

Thời gian mua nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi mùi là năm con ngọ, mão hoặc hợi. Không nên mua nhà vào những năm Tý, sửu.

Gia chủ thuộc tuổi mùi nên xây nhà hoặc mua nhà theo hướng chính Nam
Gia chủ thuộc tuổi mùi nên xây nhà hoặc mua nhà theo hướng chính Nam

Tuổi thân

Gia chủ là người thuộc tuổi Thân nên chọn mua nhà hoặc xây dựng, thi công nhà cửa theo hướng Đông Nam (lệch về phương Nam) hoặc hướng chính Bắc, hướng Đông Nam (lệch về phía Đông).

Năm tốt để người tuổi thân sắm sửa nhà cửa là năm tý, tỵ hoặc thìn. Không nên mua hay thi công nhà vào năm hợi, dần.

Tuổi dậu

Người thuộc tuổi dậu nên xây nhà theo hướng Đông Nam (lệch về Đông hoặc lệch về phương Nam), hoặc hướng Đông Bắc (lệch về phương Bắc). Không chọn xây nhà theo hướng Tây Bắc (lệch về phương Tây) và hướng chính Đông.

Thời gian mua nhà tốt nhất cho gia chủ thuộc tuổi Dậu là các năm Thìn, Tỵ, Sửu. Không mua nhà vào  năm Mão, Tuất là lời khuyên dành cho người thuộc tuổi Dậu.

Tuổi tuất

Người thuộc tuổi tuất nên xây nhà theo hướng Đông Bắc (lệch về Đông), hướng chính đông hay hướng chính nam là tốt nhất. Không nên xây theo hướng Đông Bắc (lệch về phương Bắc) hay hướng Đông Nam (lệch về phương Đông).

Tuổi hợi

Gia chủ là người thuộc tuổi Hợi nên xây nhà theo hướng chính Đông, hướng Đông Bắc (lệch về phương Đông) hoặc hướng Tây Nam (lệch về phía Nam). Tuyệt đối không cho thi công, xây dựng hay mua nhà theo hướng Tây Nam (lệch về phía Tây) hoặc hướng Đông Nam (lệch về phía Nam).

phong thủy nhà ở theo tuổi để kích vận tài lộc hiệu quả
phong thủy nhà ở theo tuổi để kích vận tài lộc hiệu quả

Chọn vật phẩm phong thủy nhà ở theo tuổi

Trong nhà nên trưng bày vật phẩm gì để thu hút vượng khí, tài lộc? Đó chắc hẳn luôn là câu hỏi băn khoăn của không ít người. Theo đó, vật phẩm phong thủy nhà ở theo tuổi được thể hiện cụ thể như sau:

Tuổi Tý

Đối với gia chủ tuổi Tý, vật phẩm thích hợp để trưng bày trong nhà là viên ngọc hình Thìn, Sửu, hoặc Thân. Do đó, sau khi xây dựng nhà mới xong, hoặc sau khi dọn đến nơi ở mới, bạn nên trưng bày bộ ba viên ngọc có hình này. Vì đây chính lf Tam hợp, Lục hợp với người tuổi Tí. 

Đặc biệt đối với gia chủ là người làm kinh doanh thì không những đặt những vật phẩm này. Bạn còn cần kết hợp thêm những vật phẩm như Ngọc Bích hoặc ngọc lam trắng. Nó có tác dụng xua đuổi tà khí và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Tuổi Sửu và phong thủy nhà ở theo tuổi

Phong thủy nhà ở theo tuổi người tuổi Sửu rất thích hợp để đặt các vật phẩm có dạng hình con Rắn, hổ. Bởi vì nó sẽ giúp cho gia chủ thu hút vượng khí, sức khỏe và tài lộc nhanh chóng đi lên. 

Bên cạnh đó, người tuổi Sửu cũng nên đặt thêm trong nhà một tượng phong thủy tứ thần. Đây được xem là một trong những cách giúp làm tăng thêm những điều tốt lành, bổ trợ cho gia chủ tuổi Sửu có con đường thăng tiến, thuận lợi.

Tuổi Dần

Nên chọn vật phẩm có liên quan đến ngựa, lớn hoặc chó là lời khuyên dành cho những người tuổi Dần. Đây là vật phẩm phong thủy nhà ở theo tuổi mà tuổi Dần nhất định không nên bỏ qua. Bởi vì nó giúp con đường sự nghiệp của gia chủ tuổi Dần nhnh chóng thăng tiến.

Tuổi Mão – phong thủy nhà ở theo tuổi

Người thuộc tuổi mão có tam hợp là những vật phẩm liên quan đến những con vật như chó, lợn, dê. Theo đó, để tăng thêm may mắn và tài lộc, thình vượng. Gia chủ tuổi mão nên trưng bày bộ ba này trong nhà. 

Tuổi Mão - phong thủy nhà ở theo tuổi
Tuổi Mão – phong thủy nhà ở theo tuổi

Bên cạnh đó, người tuổi mão cũng nên trưng trong nhà tượng phật điêu khắc. Bởi vì gia chủ tuổi mão nếu theo Phật sẽ rất có tâm hướng Phật. Với lý do này đặt tượng phật trong nhà sẽ giúp bạn có được sự an yên, bình an trong tâm hồn. Đồng thời nó còn giúp cho gia đình bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.

Tuổi Thìn

Đối với gia chủ tuổi thìn có quý nhân phù trợ là những vật phẩm có liên quan đến dậu, khỉ, tý. Không giống với các tuổi đã kể trên, phong thủy nhà ở theo tuổi thìn nên là những chiếc vòng tay may mắn. Bởi lẽ đây là món đồ có hình ảnh gợi một cuộc sống giàu sang phú quý. 

Về vòng tay, bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, chất liệu đa dạng. Chẳng hạn như trầm hương, ngọc, đá…. Tuy nhiên cần xác định rằng đều là chất liệu chính hãng. Nếu không thì mọi sự tốt lành sẽ không được phát huy một cách tối đa.

Phong thủy nhà ở theo tuổi cho người tuổi Tỵ

Gia chủ là người tuổi Tỵ nên trưng bày trong nhà là các vật phẩm phong thủy liên quan đến Sửu, Thân. Đồng thời cần xác định chất liệu làm nên vật phẩm đó là than củi. Như vậy thì khả năng loại bỏ trường âm, tạp khí và giúp bạn lọc sạch không khí. Từ đó thu hút vượng khí vào trong ngôi nhà của mình.

Tuổi Ngọ

Tam hợp cuả tuổi ngọ là lục hợp (gồm có dê, chó, dần). Do đó, vật phẩm phong thủy nhà ở theo tuổi nên có bộ ba hình tượng này. Vì nó sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ tuổi Ngọ nhanh chóng thuận buồm xuôi gió. Đầu tư điều gì sẽ nhanh chóng thành công, gặt hái được những thành tựu đáng kể. 

Tuổi Mùi – phong thủy nhà ở theo tuổi

Về tuổi mùi theo phong thủy nhà ở theo tuổi, bạn nên chọn những vật phẩm có liên quan đến ngọ, hợi mão. Lựa chọn những vật phẩm này trưng bày sẽ giúp gia chủ tuổi mùi thu hút may mắn, xua đuổi tà khí và nhanh chóng phát triển sự nghiệp.

Tuổi Thân

Đối với người tuổi Thân, vật phẩm phong thủy phù hợp dành cho bạn là những viên ngọc bích. Bạn có thể lựa chọn để làm dây chuyền phong thủy, vòng tay hoặc sử dụng các đồ vật có liên quan đến Rồng.

Tuổi Dậu

Người thuộc tuổi Dậu nên ưu tiên chọn các vật phẩm phong thủy có liên quan đến Thìn, Sửu. Bởi lẽ đây sẽ là những vật phẩm giúp bạn thu hút may mắn về sức khỏe, tình duyên cũng như công danh sự nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn giúp gia chủ tuổi Dậu có được sự nghiệp ổn định, công việc thuận lợi.

Tuổi Tuất

Gia chủ tuổi tuất nên chọn trưng bày trong nhà mới là vật phẩm gì? Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên chọn các sản phẩm có liên quan đến Mẹo, ngựa hoặc hổ. Vì những món đồ này sẽ giúp bạn xua đuổi được chướng khí có trong nhà. Đồng thời thu hút tài lộc, may mắn và những điều tốt đẹp, thuận lợi khác.

Tuổi Hợi

Người tuổi hợi nên chọn trưng bày trong nhà với các vật phẩm như chuỗi, nhẫn, ngọc, kim có hình liên quan đến những con vật như trâu, mèo, dê. Đây đều được xem là thần may mắn, hộ mệnh cho gia chủ tuổi hợi. Đồng thời, để phong thủy nhà ở theo tuổi được trọn vẹn nhất cho người tuổi hợi. Bạn nên chọn đúng vật liệu dành cho mình. Theo đó, vật liệu thích hợp nhất là ngọc, bạc, vàng.

Màu sắc phong thủy nhà ở theo tuổi

Phong thủy nhà ở theo tuổi còn được xây dựng dựa trên màu sắc hợp mệnh với chủ nhà. Theo đó, chúng ta có 5 bản mệnh như sau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, ở mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. 

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Kim

Mệnh kim: Gồm các năm sinh 2000, 2001, 1992, 1993, 1984, 1985,1970, 1971, 1962, 1963, 1954, 2014, 1955, 2015.

Màu sơn nên chọn: Gia chủ mệnh Kim nên chọn các màu như sau:  màu bạc, màu nâu, màu trắng, màu vàng kim hoặc những gam màu có ánh kim loại.

Màu sơn nên tránh: Đối với gia chủ thuộc mệnh Kim, bạn không nên chọn các màu như màu đỏ, hồng để làm màu chủ đạo cho căn nhà của mình.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Kim
Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Kim

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Mộc

Mệnh Mộc: Gồm các năm 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2019, 2019, 2032

Màu sơn nên chọn: Gia chủ thuộc mệnh mộc nên ưu tiên chọn các màu như màu xanh nước biển, xanh đen. Đây đều là các màu tương phù hợp cho người mệnh mộc giúp bạn mau chóng phát triển sự nghiệp.

Màu sơn nên tránh: Bởi vì Mộc và Kim khắc nhau. Cho nên khi chọn màu sơn nhà, bạn nên tránh chọn màu thuộc mệnh Kim. Cụ thể là các màu như vàng trắng, ánh kim, trắng, bạc.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thủy

Mệnh Thủy: Gồm các năm 1936, 1996, 1953, 2013, 1982, 1922, 1937, 1997, 1966, 2026, 1983, 1923, 1944, 2004, 1967, 2027, 1945, 2005, 1974, 2034, 1952, 2012, 1975 hoặc 2035

Màu sơn nên chọn: Gia chủ là người mệnh Thủy nên chọn sơn màu tường chủ đạo là màu trắng, vàng, ánh kim, bạc. Bên cạnh đó, các gam màu tượng trưng cho mệnh Thủy cụ thể như sau, gồm có xanh dương và đen.

Màu sơn nên tránh: Gia chủ là người mệnh Thủy tuyệt đối không chọn sơn nhà bằng các màu như vàng đất, nâu. Bởi đây đều là những màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Mà theo phong thủy, Thổ và Thủy không tương sinh với nhau. Trái lại còn khắc nhau nên sinh ra những điều không may mắn, thuận lợi.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thủy
Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thủy

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Hỏa

Mệnh hỏa: Gồm các năm 1934, 1994.1957, 2017, 1986, 1926.

Màu sơn nên chọn: Gia chủ là người thuộc mệnh Hỏa nên chọn các màu như: xanh lá, xanh lục. Chọn các màu này để làm màu chủ đạo sơn nhà sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa thu hút vượng khí và tài lộc. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng thêm màu đỏ, hồng, tím. Mục đích là để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Màu sơn nên tránh: Vì Hỏa và Thủy khắc nhau. Cho nên gia chủ thuộc mệnh Hỏa không nên chọn sơn nhà bằng các màu thuộc mệnh Thủy. Trong đó gồm có xanh dương, xanh đen.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thổ

Mệnh thổ: gồm các năm 1938, 1998, 1961, 2021, 1930, 1990, 1939, 1999, 1968, 2028,. 1931, 1991, 1946, 2006, 1969, 2029

Màu sơn nên chọn: Vì hỏa sinh thổ. Cho nên bạn có thể chọn các màu như đổ, cam, tím, hồng làm những màu chủ đạo cho ngôi nhà nhỏ của mình. Nếu không thể sử dụng những gam màu nổi kể trên để sơn tường. Bạn cũng có thể chọn đến các tone màu trầm như vàng đậm, nâu đất để có được một màu sơn nhà hài hòa nhất.

Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thổ
Đối với gia chủ có tuổi thuộc mệnh Thổ

Màu sơn nên tránh: Gia chủ mệnh Thổ nên tuyệt đối không sơn nhà bằng màu xanh nõn, xanh lá hay xanh lục. Đây đều là những màu không thích hợp cho người mệnh Thổ. Vì nó khiến bạn nhanh chóng lao dốc, sức khỏe không được ổn định, thu hút những điều xui xẻo,…

Lựa chọn đơn vị thi công phong thủy nhà ở theo tuổi nhiều kinh nghiệm

Kiến Trúc Nhà Phố không chỉ là công ty, đơn vị chuyên cung cấp cải tạo nhà cửa đẹp. Hơn hết, chúng tôi còn đảm bảo đáp ứng đầy đủ yếu tố phong thủy nhà ở theo tuổi cho chủ nhà. Chính vì lý do đó mà trong suốt thời gian qua, chúng tôi đã tiến hành thực hiện nhiều dự án chung cư căn hộ, nhà phố cho hàng trăm khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc.

Không đơn giản chỉ là cái đẹp. Chúng tôi còn hướng đến nhiều giá trị khác nữa. Và phong thủy chính là một trong những điều chúng tôi không ngừng nỗ lực để xây dựng và góp ý đảm bảo đem đến cho gia chủ nơi ở phù hợp phong thủy nhất.

Để liên hệ đơn vị Kiến Trúc Nhà Phố, quý khách hàng vui lòng chọn một trong những cách sau đây:

  • Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM
  • Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức.
  • Hotline: 090.111.33.22
  • Email: lienhe@binbadecor.com.vn 
  • Website: https://kientrucnhapho.com.vn 

Lời kết

Phong thủy nhà ở theo tuổi luôn là chủ đề hot mà ai cũng cần nên quan tâm. Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp một cách đầy đủ những thông tin cần thiết nhất đến với khách hàng của mình. Đừng quên liên hệ cho Kiến Trúc Nhà Phố chúng tôi để có ngay một căn nhà hợp phong thủy với tuổi mình nhé!