Phong thủy phòng ngủ và tất tần tật những điều bạn nên biết

Sau một ngày dài vất vả với công việc, giấc ngủ ngon là điều mà mỗi người chúng ta không ngừng tìm kiếm. Do đó, phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người chúng ta. Là không gian riêng tư, vừa để nghỉ ngơi, vừa để lấy lại tinh thần sau giờ phút mệt mỏi. Do đó, yếu tố thẩm mỹ, logic là điều mà chúng ta không nên bỏ qua. Tuy nhiên, nhằm giúp gia chủ phát tài, phát lộc, bạn còn cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Và đó chính là lý do để Kiến Trúc Nhà Phố chia sẻ những thông tin về phong thủy phòng ngủ ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lợi ích của việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ đúng cách

Như đã nói, phòng ngủ trở thành căn phòng quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Vậy lợi ích mà phòng ngủ mang lại là gì? 

Lợi ích đối với sức khỏe

Điều đầu tiên có thể khẳng định là đối với sức khỏe, phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giấc ngủ ảnh hưởng đến nhiều thứ cho bản thân mỗi người chúng ta. Đầu tiên là về năng suất học tập, làm việc. Thứ hai là tinh thần, trạng thái, tâm lý cho một ngày. 

Lợi ích của việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ đúng cách
Lợi ích của việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ đúng cách

Khi ngủ, cơ thể sẽ có thời gian để chuyển đổi năng lượng. Từ đó giúp chúng ta cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Đồng thời cũng là khoảng thời gian để ta hồi phục sau một ngày dài làm việc vất vả.

Với những lý do ảnh hưởng đến sức khỏe đó, việc thiết kế phòng ngủ sao cho hợp lý, thẩm mỹ và hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết.

Mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình

Bên cạnh lợi ích cho sức khỏe, phòng ngủ còn ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc cho gia đình của bạn. Nếu biết cách sắp xếp làm sao để hợp phong thủy, gia chủ sẽ nhanh chóng thu hút vận may. Đồng thời có được nhiều sức khỏe, bình an và tài vận ngày càng đi lên. Ngược lại, nếu phạm phải những điều đại kỵ phong thủy phòng ngủ. Gia chủ sẽ hao tổn sức khỏe, tài lộc, thậm chí là gia đình mâu thuẫn, trục trặc.

Phòng ngủ mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình
Phòng ngủ mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình

Tổng hợp các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ và cách hóa giải, khắc phục

Kiến Trúc Nhà Phố tổng hợp các yếu tố/ đồ nội thất nếu đặt sai sẽ ảnh hưởng, phạm phải đại kỵ trong phong thủy. Để từ đó đưa ra cách hóa giải, khắc phục để bạn đọc an tâm, đỡ lo lắng. Cụ thể như sau:

Vị trí và hướng cửa

Đầu tiên là về hướng của cửa. Đặt hướng cửa như thế nào thì hợp lý, hợp phong thủy nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ? Không nên đặt hướng cửa phòng ngủ đối diện với phòng bếp, phòng vệ sinh hoặc cửa chính. Hơn nữa, để biết được chính xác hướng cửa nên đặt ở vị trí nào. Bạn nên xem tuổi và mệnh của gia chủ để chọn lựa cho thích hợp.

Dưới đây, Kiến Trúc Nhà Phố gợi ý bạn như sau: 

Hướng cửa hợp tuổi của 6 con giáp đầu:

Tuổi Năm sinh Hướng cửa phòng ngủ phù hợp
Tuổi Tý Bính Tý (1936, 1996), Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984, 2008). Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị).
Tuổi Sửu Kỷ Sửu (1949), Tân Sửu (1961), Quý Sửu (1973), Ất sửu (1985) và Đinh Sửu (1997 Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y) và Đông (Phục Vị).
Tuổi Dần Canh Dần (1950), Nhâm Dần (1962), Giáp Dần (1974),  Bính Dần (1986) và Mậu Dần (1998) Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị).
Tuổi Mão Tân Mão (1951), Quý Mão (1963), Ất Mão (1975),  Đinh Mão (1987), Kỷ Mão (1999). Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị).
Tuổi Thìn Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988) và Canh Thìn (2000) Hướng tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc(Phục Vị).
Tuổi Tỵ Quý Tỵ (1953), Ất Tỵ (1965), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989) và Tân Tỵ (2001) Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
Hướng cửa hợp tuổi của 6 con giáp đầu:
Hướng cửa hợp tuổi của 6 con giáp đầu:

Hướng cửa hợp tuổi của 6 con giáp sau:

Tuổi Ngọ Giáp Ngọ (1954),  Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990), Nhâm Ngọ (2002). Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam(Thiên Y) và Tây (Phục Vị).
Tuổi Mùi Quý Mùi (1941, 2003), Ất Mùi (1955), Đinh Mùi (1967), Kỷ Mùi (1979), Tân Mùi (1991). Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc(Phục Vị).
Tuổi Thân Giáp Thân (2004), Bính Thân (1957), Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Nhâm Thân (1993). Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
Tuổi Dậu Ất Dậu (1945, 2005), Đinh Dậu (1957),  Kỷ Dậu (1969),Tân Dậu (1981), Quý Dậu (1993). Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
Tuổi Tuất Giáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006), Mậu Tuất (1958), Canh Tuất (1970), Nhâm Tuất (1982). Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục Vị), Bắc (Thiên y).
Tuổi Hợi Đinh Hợi (1947, 2007), Kỷ Hợi (1959), Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983), Ất Hợi (1995). Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, người ta nhận thấy kích cỡ cửa phòng tốt nhất nên là 81cm x 214 cm (rộng x cao). Kích thước này là kích thước chuẩn hiện nay. Đồng thời con số rộng 81cm x cao 214cm cũng đều ứng với những cung tốt. Do đó, mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc và phú quý cho gia chủ.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy
Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy

Theo phong thủy, phòng có cửa sổ thì nên áp dụng theo quy tắc sau đây:

Cửa sổ có 1 cánh là Cửa Sổ Bối Âm, nghèo hèn, 2 cánh tên là: Nghênh Phúc Trường Thọ, 3 cánh tên là Tam Dương Khai Thái, cửa 4 cánh tên là Tứ Quý.

Theo thước lỗ ban, kích thước của cửa sổ cho phòng ngủ theo phong thủy lần lượt là:

Loại cửa Cửa sổ phòng ngủ thông thường: Cửa sổ phòng ngủ cho con còn đi học: Phòng ngủ cho con đã đi làm hoặc phòng ngủ khách:
Chiều rộng cửa sổ (cm) 82 – 104 – 124 82 – 106 – 126 85 – 105 – 120
Chiều cao cửa sổ (cm) 195 – 210 – 230 190 – 210 – 230 190 – 210 – 230

Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Không chỉ đóng vai trò thẩm mỹ, thể hiện được gu của chủ nhà. Hơn hết, chọn màu sắc như thế nào để hợp phong thủy, với tuổi mệnh của mình? Dù là như thế nào thì cũng cần đảm bảo màu không quá chói chang, nổi bật. Chỉ nên ưu tiên những màu pastel nhẹ nhàng như xanh nhạt, xám, trắng,… Đồng thời, hạn chế không dùng tone màu quá trầm, tối làm màu chủ đạo cho căn phòng. Vì điều đó không chỉ khiến bạn cảm thấy nặng nề mà còn ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà.

Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy
Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy

Vị trí giường

Để có được một giấc ngủ ngon như mong muốn. Cũng như có được một không gian ấn tượng, bạn nên chọn đặt giường theo đúng các vị trí quy định. Trong đó, cần lưu ý tránh đặt giường ngủ ngay cửa ra vào. Đồng thời, không nên đặt đầu giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh (nếu chọn xây phòng ngủ có thêm phòng vệ sinh). Vì điều này sẽ khiến gia chủ cảm thấy khó chịu, không được thoải mái. Từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. 

Hướng đầu giường

Để biết được nên đặt hướng giường như thế nào thì hợp phong thủy. Bạn nên xem xét đến mệnh của gia chủ. Đồng thời, không nên kê, đặt để đầu giường hướng đối diện với cửa nhà hay cửa phòng vệ sinh, nhà tắm. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc cho gia đình. Theo phong thủy, phòng tắm là hệ thủy. Chính vì điều này sẽ dễ gây nên những vấn đề như nhức mỏi, khó ngủ. 

Để biết được nên đặt hướng giường như thế nào thì hợp phong thủy.
Để biết được nên đặt hướng giường như thế nào thì hợp phong thủy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thiết kế thi công để cửa chệch đi theo một hướng khác. Hoặc bạn có thể kê giường theo nhiều hướng để tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa phòng tắm,…Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn sử dụng rèm kéo hoặc một bức màn ngăn. Như vậy, giữa các khu vực sẽ có sự phân chia. Không gian từ đó mà rạch rọi, không còn bị ảnh hưởng nữa.

Cửa sổ

Cửa sổ là một trong những yếu tố quan trọng trong nhà. Nhất là với phòng ngủ. Bởi vì nó giúp không gian kín được thông thoáng, mát mẻ. Nếu không có cửa sổ cho phòng ngủ, căn phòng sẽ dễ bị bí bách, tù túng. Thậm chí là gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho con người. Từ đó ảnh hưởng nhiều đến tinh thần, sức khỏe cũng như vận may và tài lộc của gia chủ.

Cửa sổ là một trong những yếu tố quan trọng trong nhà.
Cửa sổ là một trong những yếu tố quan trọng trong nhà.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, bạn không nên đặt cửa sổ trên đầu giường. Vì điều này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mang lại một nguồn năng lượng không tốt. 

Cách để gương trong phòng ngủ theo phong thủy

Gương là vật dụng quan trọng trong thiết kế nội thất. Không chỉ là vật dụng để trang trí., Gương còn giúp chăm chút cho bản thân, giúp bạn tự tin hơn mỗi khi bước ra ngoài. Bên cạnh đó, gương cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Do đó, nếu không tìm hiểu cách đặt để gương như thế nào để hợp phong thủy phòng ngủ. Bạn sẽ khiến mọi tài lộc, may mắn cũng như vượng khí có trong nhà “kéo nhau” đi hết.

Không nên đặt gương đối diện đầu giường. Vì điều này gây ra cảm giác mê man, ngủ không ngon, không sâu giấc. Thậm chí có thể khiến bạn giật mình bật dậy giữa đêm.

Cách để gương trong phòng ngủ theo phong thủy
Cách để gương trong phòng ngủ theo phong thủy

Hướng Đông, Đông Nam là hướng tốt nhất để đặt gương. Đặt ở hướng này sẽ giúp bạn cải thiện được sức khỏe, tình duyên và tài lộc. Nếu đã lỡ đặt gương cố định trên đầu giường thì cách hóa giải cũng không quá khó. Bạn chỉ cần đặt thêm một chiếc rèm để che gương khi không dùng đến..

Sắp xếp nội thất phòng ngủ

Sắp xếp nội thất phòng ngủ như thế nào thì hợp lý, thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo phong thủy? Đây có lẽ là điều khiến nhiều gia chủ đau đầu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, vấn đề này không quá khó phức tạp như bạn nghĩ. 

Chỉ cần bố trí và sắp xếp nội thất một cách gọn gàng. Không nên bày ra quá nhiều món đồ trong phòng ngủ hay cản trở lối đi từ cửa đến giường. 

Sắp xếp nội thất phòng ngủ
Sắp xếp nội thất phòng ngủ

Không nên sử dụng các đồ nội thất, phụ kiện trang trí có liên quan đến nước (yếu tố Thủy). Các vật dụng như bể cá, tranh ảnh liên quan đến nước sẽ gây hao tổn về tiền bạc, tài chính cho gia chủ.

Đèn phòng ngủ

Thực tế cho thấy không phải chủ nhà nào cũng sắm đèn phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng đèn phòng ngủ thì nên chú ý những yếu tố phong thủy. Mục đích là tránh phạm phải những lỗi sai trong phong thủy phòng ngủ

Nên hạn chế nằm dưới nguồn ánh sáng mạnh. Hoặc khi thiết kế, bạn nên để đèn phòng ngủ ở những vị trí khác thay vì đặt trên đầu giường. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ của gia chủ. Hơn hết còn khiến cho tài vận, công danh, sự nghiệp trở nên lao dốc. 

Cách đặt TV trong phòng ngủ theo phong thủy

Hạn chế đặt thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Nếu có đặt tivi, bạn cũng nên chọn đặt ở nơi hợp phong thủy phòng ngủ. Đặt ở vị trí cách xa giường ngủ là vị trí tốt nhất. Bởi bức xạ phát ra từ tivi vừa không tốt cho sức khỏe. Vừa gây phân tâm khiến bạn khó có được một giấc ngủ sâu. 

Còn nếu có dàn loa hay karaoke trong phòng ngủ. Bạn nên rút nguồn điện hoặc phủ một tấm vải lên khi không sử dụng đến nữa.

Cách sắp xếp phong thủy phòng ngủ theo mệnh ngũ hành

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

Tương sinh

mệnh Thổ và mệnh Thủy
Tương khắc mệnh Hỏa và mệnh Mộc
Hướng đặt phòng ngủ

Hướng Bắc và Tây Bắc

Màu sắc phòng ngủ:

Màu sắc tương hợp (màu của mệnh Kim) trắng hoặc bạc
Màu sắc tương sinh (màu của mệnh Thổ)  vàng hoặc nâu đất
Màu sắc tương khắc nên tránh (màu của mệnh Hỏa, Mộc)  đỏ, hồng, tím, xanh lá

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Tương sinh mệnh Thủy và mệnh Hỏa
Tương khắc mệnh Kim và mệnh Thổ
Hướng đặt phòng ngủ Hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc

Màu sắc phòng ngủ

Màu tương hợp (màu của mệnh Mộc)  xanh lá
Màu sắc tương sinh (màu của mệnh Thủy)  xanh da trời, xanh dương, đen
Màu sắc tương khắc nên tránh (màu của mệnh Kim, Thổ) vàng, nâu đất, trắng, bạc

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

Tương sinh mệnh Kim và mệnh Mộc
Tương khắc mệnh Thổ và mệnh Hỏa
Hướng đặt phòng ngủ Hướng Tây, Bắc, Tây Bắc 

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc tương hợp (màu của mệnh Thủy) xanh lam, đen
Màu sắc tương sinh (màu của mệnh Kim)  trắng, bạc.
Màu sắc tương khắc nên tránh (màu của mệnh Thổ, Hỏa) vàng, nâu, đỏ, hồng, tím

Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

Tương sinh mệnh Mộc và mệnh Thổ
Tương khắc mệnh Thủy và mệnh Kim
Hướng đặt phòng ngủ Hướng Đông, Đông Nam

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc tương hợp (màu của mệnh Hỏa) đỏ, hồng, tím
Màu sắc tương sinh (màu của mệnh Mộc) xanh lá..
Màu sắc tương khắc nên tránh (màu của mệnh Thủy, Kim) xanh lam, trắng, bạc.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Tương sinh mệnh Hỏa và mệnh Kim
Tương khắc mệnh Thủy và mệnh Mộc
Hướng đặt phòng ngủ Nam, Tây Nam, Đông Bắc

Màu sắc trong phòng ngủ: 

Màu sắc tương hợp (màu của mệnh Thổ) vàng hoặc nâu đất.
Màu sắc tương sinh (màu của mệnh Hỏa) đỏ, hồng, tím.
Màu sắc tương khắc nên tránh (màu của mệnh Mộc, Thủy) xanh lá, xanh biển, đen

Đơn vị thi công thiết kế phong thủy phòng ngủ chất lượng và uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công thiết kế nhà cửa. Đảm bảo được yếu tố về thẩm mỹ, logic, khoa học và phong thủy thì chắc chắn không nên bỏ qua Kiến Trúc Nhà Phố chúng tôi. Không chỉ sở hữu đội ngũ nhân công nhiệt huyết, tận tụy, tận tâm. Cùng kiến trúc sư, nhà thiết kế tài năng, nhiều năm trong lĩnh vực. Hơn hết, chúng tôi còn am hiểu nhiều về phong thủy, cam kết đem đến đầy đủ các yếu tố mà một phòng ngủ phong thủy cần có. Kiến Trúc Nhà Phố thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ. Song, dự án nào hoàn thành xong cũng nhận về những lời khen tích cực cũng như đánh giá cao. Nhờ vào yếu tố phong thủy mang đến cho khách hàng.

Đội ngũ nhân công chất lượng tại Kiến Trúc Nhà Phố
Đội ngũ nhân công chất lượng tại Kiến Trúc Nhà Phố

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế phong thủy phòng ngủ. Liên hệ cho Kiến Trúc Nhà Phố theo những thông tin sau đây:

  • Địa chỉ: 107 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Thủ Đức, Tp HCM
  • Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức.
  • Hotline: 090.111.33.22
  • Email: lienhe@binbadecor.com.vn 
  • Website: https://kientrucnhapho.com.vn

Lời kết

Với những chia sẻ trên đây, Kiến Trúc Nhà Phố hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy phòng ngủ. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ để bạn bè, người thân cùng biết nhé! Chúc bạn mau chóng sở hữu một phòng ngủ đẹp như mong muốn mà vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy!