Tất tần tật những điều cần biết về phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Vì sao chúng ta cần chú ý đến phong thủy phòng ngủ vợ chồng? Hay trong phòng ngủ dành cho vợ chồng, chúng ta có cần lưu ý những điều gì hay không? Tất cả sẽ được Kiến Trúc Nhà Phố giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi!

Vì sao phải chú ý phong thủy phòng ngủ vợ chồng?

Nhiều người khi bắt đầu tiến hành xây dựng thi công nhà cửa đều thắc mắc không hiểu vì sao lại cần phải chú ý đến phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Chúng ta vẫn thường hay nghe nói đến “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Đây vốn dĩ đều là 3 yếu tố quan trọng mật thiết có vai trò quyết định, ảnh hưởng đến thành công của đời người. Nếu nhân hòa và địa lợi là 2 yếu tố chúng ta có thể dễ dàng tu sửa được. Thì địa lợi là yếu tố, là đối tượng phong thủy. 

Phong thủy tuy thuộc về vấn đề tâm linh, nhưng lại thể hiện được sự tương tác qua lại giữa yếu tố môi trường và tự nhiên. Trong đó cần phải kể đến phong thủy phòng ngủ vợ chồng, chủ đề đang được con người đặc biệt chú trọng và quan tâm trong những năm trở lại đây.

Vì sao phải chú ý phong thủy phòng ngủ vợ chồng?
Vì sao phải chú ý phong thủy phòng ngủ vợ chồng?

Đúng biết bài trí, sắp xếp cũng như thiết kế phòng ngủ vợ chồng đúng cách, gia đình sẽ tăng thêm hạnh phúc, gia tăng may mắn và mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, tốt lành hơn. Vậy đúng cách là như thế nào? Đúng cách là hợp phong thủy, hợp mệnh và hợp tuổi của gia chủ.

Còn nếu không biết cách sắp xếp, bài trí như thế nào cho phòng ngủ vợ chồng. Bạn sẽ xua tan vận may, tài vận dễ lao dốc, tài chính hay tình cảm vợ chồng cũng không được gắn bó, lâu bền.

Với lý do trên, nếu bạn đang có ý định cất nhà chuẩn bị bước vào hôn nhân, hoặc đã có gia đình thì việc tìm hiểu phong thủy phòng ngủ là vô cùng cần thiết.

Vì sao phải chú ý phong thủy phòng ngủ vợ chồng?
Vì sao phải chú ý phong thủy phòng ngủ vợ chồng?

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Không riêng gì với phòng ngủ dành cho vợ chồng, mà với những phòng ngủ khác cũng cần được sắp xếp, bố trí hợp phong thủy. Phòng ngủ là nơi để bạn tựa lưng nghỉ ngơi sau những giờ phút làm việc mệt mỏi. Là nơi thư giãn, giúp bạn lấy lại tinh thần cũng như nạp thêm sức mạnh chuẩn bị “chiến đấu” cho ngày mai. Hơn nữa, phòng ngủ vợ chồng cũng là nơi để tình cảm thêm phần gắn kết, “ươm mầm” cho một gia đình với tiếng cười trẻ thơ.

Xét trên thực tế, người ta nhận thấy rằng vợ chồng có hòa thuận trong cuộc sống hôn nhân hay không có liên quan trực tiếp đến vấn đề phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Vì vậy, bạn cần chú ý đến những nội dung sau đây để có được phong thủy phòng ngủ vợ chồng hợp lý, chuẩn xác nhất giúp đem lại những điều tốt lành trong cuộc sống.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng cần chú ý đến giường ngủ

Hướng đặt giường ngủ phong thủy vợ chồng

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên kê giường ở vị trí nhìn về hướng Nam Bắc. Cụ thể là hướng đầu giường nên được đặt theo hướng Bắc hoặc hướng Nam. Đây được xem là hướng có vị trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng tốt nhất. Giúp đem lại cho bạn một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc và thuận lợi trong công việc, tài vận đi lên. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng kê giường theo hướng nhìn về hướng Nam Bắc còn cần phụ thuộc đến sức hấp dẫn của các từ trường có từ nhiều phía xung quanh.

Hướng đặt giường ngủ phong thủy vợ chồng
Hướng đặt giường ngủ phong thủy vợ chồng

Cũng theo như một số chuyên gia phong thủy khác cho rằng phong thủy phòng ngủ vợ chồng còn cho phép đặt giường ở hướng Tây ngôi nhà. Vì đây cũng là vị trí tốt để sức khỏe của gia chủ dược cải thiện, tình cảm vợ chồng được vun đắp và gia đình hạnh phúc.

Cụ thể cách kê giường phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Đầu giường ngủ nên được kê sát vào trong tường. Theo quan niệm dân gian, việc kê sát vào tường được xem như một sự chắc chắn, vững chãi, có nền tảng và có điểm tựa để phát triển. Do đó, không những tình cảm vợ chồng của hai bạn được “nâng cấp”, thăng hoa mà còn giúp mối quan hệ được cân bằng, không bị yếu thế hay cô lập.

Mặc dù áp dụng theo vị trí phong thủy, bạn cũng cần quan tâm và xét đến yếu tố khoa học, thẩm mỹ. Nên xem xét vị trí đặt giường ngủ phong thủy vợ chồng có bị ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, ban công hắt nắng vô hay không. 

Cụ thể cách kê giường phong thủy phòng ngủ vợ chồng
Cụ thể cách kê giường phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Theo các chuyên gia phong thủy, ánh sáng có trong tự nhiên là một trong những thứ tốt, nó giúp con người tiếp thêm nhiều năng lượng cũng như hấp thụ được nhiều nguồn năng lượng cho ngày mới. Từ đó nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của vợ chồng. Tuy nhiên, về lâu dài sẽ gây nên những bất lợi cho gia chủ. 

Thiết kế phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy

Dưới đây, Kiến Trúc Nhà Phố sẽ hướng dẫn đầy đủ cách thiết kế phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy chuẩn xác nhất. Cụ thể như sau:

Không đặt giường ngủ ở dưới xà ngang của căn nhà. Đây là điều tối kỵ trong phòng thủy phòng ngủ vợ chồng. Nó vô tình tạo nên một lực ép, sức ép khiến cơ thể bạn dễ rơi vào mệt mỏi, cáu gắt. Từ đó cuộc sống hôn nhân khó trọn vẹn, yên ấm.

Thiết kế phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy
Thiết kế phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy

Không treo ngay đầu hoặc phía đầu của giường ngủ những vật dụng, thiết bị như: điều hòa nhiệt độ, đèn chùm trang trí hay máy điều hòa không khí,….

Không kê giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ. Hoặc từ cửa phòng ngủ, bạn dễ dàng quan sát thấy bất kể là đầu giường hay giữa giường, đuôi giường. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến giây phút nghỉ ngơi của bạn do dễ bị người khác đi qua ngó vào. Hơn hết, vị trí đặt giường ngủ này được tính vào trường hợp có cửa chính xung chiếu trực tiếp với giường ngủ. Tức là đối diện với giường ngủ. Nếu đặt giường ngủ ở đây, bạn dễ rơi vào trạng thái bất an, lo lắng hoặc khó tập trung, dễ mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng không có góc nhọn chĩa thẳng

Bạn nên để ý đến những công trình xung quanh phòng ngủ xem có góc nhọn hoặc vật dụng sắc nhọn chĩa thẳng vào trong không gian phòng ngủ hay không. Bởi lẽ, theo phong thủy phòng ngủ vợ chồng, những vật này thường có tính sát khí rất cao, gây ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng. Hơn nữa, nó khiến cho bạn luôn cảm thấy trong người khó chịu, bất an, lo lắng. Từ đó khiến chất lượng cuộc sống giảm sút, tinh thần hay trạng thái tâm lý khó ổn định.

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng không có góc nhọn chĩa thẳng
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng không có góc nhọn chĩa thẳng

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi, mệnh

Để chọn được phong thủy phòng ngủ vợ chồng, bạn nên xét đến tuổi, mệnh của người chồng. Cụ thể sẽ được xét đến mệnh Đông tứ mệnh hay mệnh Tây tứ mệnh. Cụ thể như sau:

Đối với chồng có mệnh là Đông tứ mệnh thì đặt giường ngủ vợ chồng ở vị trí này:

 • Mệnh Ly: đặt giường ngủ ngay giữa phòng, đầu giường kê tựa sát tường và hướng Nam.
 • Mệnh Khảm: đặt giường ngủ chính giữa phòng, đầu giường kê tựa sát tường và hướng Bắc.
 • Mệnh Chấn: đầu giường ngủ hướng Bắc, giường thì kê lệch một phía, cụ thể là lệch về phía Đông của căn phòng.
 • Mệnh Tốn: đầu giường ngủ hướng Nam, giường ngủ nên được kê lệch về phía Đông Nam của căn phòng.
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi, mệnh
Phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi, mệnh

Đối với chồng có mệnh là Tây tứ mệnh thì đặt giường ngủ vợ chồng ở vị trí này:

 • Mệnh Cấn: đầu giường ngủ đặt ở hướng Bắc, giường ngủ nên kê ngay sát tường và lệch về phía Đông nam căn phòng.
 • Mệnh Khôn: đầu giường đặt ở hướng Nam, kê giường ngủ nằm ngay sát tường và lệch về phía Tây Nam phòng ngủ.
 • Mệnh Đoài: đầu giường đặt ở hướng Bắc, đặt đầu giường ngủ ngay sát tường và lệch về phía Tây của phòng ngủ.
 • Mệnh Càn: đầu giường đặt ở hướng Bắc, đặt đầu giường ngủ nằm ngay sát tường và lệch phía Tây bắc phòng ngủ.

Một số lưu ý nên tránh đối với giường ngủ của 2 vợ chồng

Phong thủy phòng ngủ lưu ý những điều nào? Kiến Trúc Nhà Phố đã cập nhật đầy đủ những điểm đáng chú ý khi thi công thiết kế phòng ngủ master cho vợ chồng trong nội dung dưới đây, cụ thể như sau:

 • Không đặt/ để những vật dụng linh tinh dưới chân giường ngủ.
 • Không để quần áo cũ đã qua sử dụng, chưa được giặt rửa dưới gầm giường.
 • Không đặt gương cỡ to đứng ở vị trí đối diện với giường ngủ. Nếu có hãy tìm cách che chắn nó khi không sử dụng đến nữa, có thể dùng bình phong hoặc tấm rèm che màn.
 • Hạn chế hoặc tránh không sử dụng màu đỏ tươi trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Có thể dùng sơn tường là màu trắng hoặc những tone màu dịu nhẹ, tươi mới.
 • Không đặt cửa sổ hay hệ thống đèn chiếu sáng trên đầu giường.
 • Sử dụng rèm cửa màu sáng. Tránh dùng màu tối gây cảm giác bịt bùng, tù túng. 
 • Hệ thống đèn chiếu sáng nên chọn loại ánh sáng dịu nhẹ, không chọn loại ánh sáng quá sáng, gây mất tập trung khi nghỉ ngơi.
 • Không đặt các vật sắc nhọn như đao kiếm, hung khí, tượng thần thánh hay bàn thờ trong phòng ngủ.
Một số lưu ý nên tránh đối với giường ngủ của 2 vợ chồng
Một số lưu ý nên tránh đối với giường ngủ của 2 vợ chồng

Có nên treo tranh trong phòng ngủ vợ chồng?

Khi tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ vợ chồng, nhiều người thắc mắc không biết có nên treo tranh ở trong phòng hay không. Việc treo tranh này có dẫn đến ảnh hưởng xấu hay giúp mang lại những ích lợi gì hay không. 

Việc treo tranh trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng có 2 mặt. Một là tích cực, nếu bạn biết cách bày trí, sắp xếp tranh treo ở đâu trong phòng, biết nên chọn nội dung tranh như thế nào thì hợp mệnh, hợp tuổi. Hai là tiêu cực, khi bạn không rõ nên tránh treo tranh hướng nào của căn phòng, không biết chọn nội dung tranh.

Dựa theo tuổi, mệnh của vợ chồng để chọn được tranh treo hợp phong thủy phòng ngủ vợ chồng, cụ thể như sau:

Đối với người tuổi tý: Phương bắc hợp với người tuổi tý. Do đó phù hợp với tranh treo có hình con chuột, lợn. Để có được nhân duyên tốt đẹp, người tuổi Tý nên treo tranh có khỉ, trâu, rồng,… Vì điều này sẽ giúp gia chủ đạt được ở mức lục hợp. Do tý ứng với sửu và tam hợp gồm tứ Thân Tý Thìn.

Đối với người tuổi Sửu: Nên chọn treo tranh có hình cây cỏ thiên nhiên. Nếu muốn phát triển đường công danh sự nghiệp, thịnh vượng và đường hôn nhân thêm viên mãn, hạnh phúc thì nên chọn treo tranh con ngựa, con rắn hoặc con gà.

Có nên treo tranh trong phòng ngủ vợ chồng?
Có nên treo tranh trong phòng ngủ vợ chồng?

Đối với người tuổi Dần: nên chọn treo tranh có hình con lợn hoặc con mèo. Điều này sẽ giúp thúc đẩy được may mắn về tài chính, vận mệnh.

Đối với người tuổi mão: Tranh có hình con dê, con lợn hoặc con mèo sẽ là lựa chọn phù hợp cho người tuổi mão.

Đối với người tuổi thìn: Nên chọn treo tranh có hình phượng hoàng trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng của gia chủ tuổi thìn. Nó mang lại sự cát tường, may mắn trên tất cả các phương diện.

Đối với người tuổi Tỵ: Nên chọn treo tranh có hình con khỉ sẽ mang lại đại cát, phúc, lộc, thọ cho gia đình. Bên cạnh đó, người tuổi Tỵ cũng có thể chọn treo tranh con gà, con trâu.

Đối với người tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ treo tranh có hình con ngựa là hợp lý nhất. Hoặc bạn cũng có thể treo tranh con rồng trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Vì điều này sẽ gia tăng được sự may mắn, hạnh phúc vợ chồng và tài vận đi lên nhanh chóng.

Đối với người tuổi mùi: Chọn tranh treo tường là hình có con rồng, con dê hoặc con chó. Chọn tranh có hình con ngựa cũng là một lựa chọn hợp lý.

Có nên treo tranh trong phòng ngủ vợ chồng?
Có nên treo tranh trong phòng ngủ vợ chồng?

Đối với người tuổi thân: Tuổi thân nên chọn treo tranh phong thủy phòng ngủ vợ chồng là hình đôi rắn, hoặc tranh có hình con rồng. Vì tam hợp 3 tuổi Thân Tỵ Thìn sẽ mang đến đại cát cho gia chủ.

Đối với người tuổi Dậu: Chọn tranh treo là hình con khỉ, con rồng sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu có hôn nhân viên mãn, gia đình hòa thuận, ấm no.

Đối với người tuổi Tuất: Chọn tranh treo là hình con mèo, ngựa hoặc con hổ. Đây được xem là “vũ khí lợi hại” để hóa giải cát hung, vận khí xấu cũng như những sát khí có trong phòng ngủ.

Đối với người tuổi Hợi: Gia chủ tuổi Hợi nên treo tranh có hình con mèo, hoặc con dê, Như vậy sẽ giúp cho vận khí và tài lộc gia tăng đáng kể.

Đơn vị thi công thiết kế phong thủy phòng ngủ vợ chồng uy tín, chất lượng

Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực, đơn vị Kiến Trúc Nhà Phố đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ về thi công cải tạo phòng ngủ cho nhiều hộ dân trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố, từ phong thủy đến thẩm mỹ, logic, khoa học. Do đó hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

Hơn hết, chúng tôi có nhà xưởng riêng nên tối ưu được chi phí. Với mức giá cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, Kiến Trúc Nhà Phố chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi đối tượng khách hàng.

Để liên hệ đơn vị Kiến Trúc Nhà Phố, quý khách hàng vui lòng chọn một trong những cách sau đây:

Với những chia sẻ trên đây, Kiến Trúc Nhà Phố hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về phong thủy phòng ngủ vợ chồng cũng như tìm được hướng giải quyết cho tình trạng phòng ngủ của mình. Nếu quý khách hàng có nhu cầu cải tạo sửa chữa nhà cửa đừng quên liên hệ cho đơn vị chúng tôi thông qua hotline 090.111.33.22 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời ngay hôm nay bạn nhé!