Top 8+ mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đầy tiện nghi

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đầy tiện nghi là sự lựa chọn của nhiều gia đình nhỏ hiện nay. Tại sao mô hình nhà ở này có sức hấp dẫn đến vậy? Thiết kế đẹp, phù hợp với môi trường sống, kinh phí xây dựng nhà linh hoạt. Đây là 3 lý do cơ bản thu hút khách hàng. Có những mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ nào cho bạn lựa chọn? Hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

Vì sao mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ được ưa chuộng?

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có thiết kế đơn giản. Yêu cầu kĩ thuật thiết kế – xây dựng không quá phức tạp. Thời gian hoàn thành công trình nhanh chóng. Đặc biệt là kinh phí đầu tư linh hoạt, thích hợp với các gia đình nhỏ. Nhà có 3 phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình ( cha mẹ, 1 – 2 con hoặc phòng cho ông bà). Trong cấu trúc chung nhà 1 tầng 3 phòng ngủ thì các kiểu mái, phong cách nội thất được áp dụng khá đa dạng. Gia chủ có thể áp dụng kiểu thiết kế nhà ở theo không gian mở. Liên kết các phòng chức năng và ngoại thất tạo nên không gian nhà ở đẹp, gần gũi thiên nhiên. Không phải ngẫu nhiên mà mẫu nhà này lại được nhiều gia đình ưa chuộng. Những ưu điểm vượt trội đã hấp dẫn họ.

mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1
Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có nhiều kiểu dáng, phong cách thiết kế đa dạng. Được nhiều gia chủ ưa chuộng.

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đơn giản mà đẹp

Diện tích của mô hình nhà 1 tầng 3 phòng ngủ khá rộng. Cách bài trí phòng chức năng theo hướng trải đều. Kiểu thiết kế nhà 1 tầng đơn giản nhưng không hề đơn điệu. Vẻ đẹp nguyên bản thư bố cục, cách sắp xếp nội thất và phòng chức năng của ngôi nhà. Ngoài ra các tone màu sáng, nhẹ nhàng như trắng, xám hay vàng nhạt được sử dụng tạo nên không gian nhà ở đẹp, gần gũi. 

nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đơn giản 1
Phong cách thiết kế đơn giản. Sử dụng màu trung tính đang là xu hướng trang trí cho nhà ở. Đơn giản nhưng đẹp.
nhà 1 tầng 3 phòng ngủ đơn giản 2
Tổ hợp màu sắc ấm áp (cam gạch) được sử dụng trong thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ này. Vừa ấn tượng, vừa gần gũi quen thuộc.

Mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ

Mái Thái là kiểu dáng mái được áp dụng cho nhiều mô hình nhà ở đa dạng. Ở thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ thì mái thái lại càng phát huy ưu điểm của nó. Hình chóp của mái thái kết hợp cùng độ dốc tương xứng tạo nên vẻ bề thế, độc đáo cho ngôi nhà. Độ dốc của mái còn giúp cho nhà ở tránh các vấn đề về ứ đọng nước mưa. Giảm tác động xấu của mưa bão đối với nhà ở. 

Nhà 1 tầng mái thái 1
Kiểu mái thái được áp dụng vào lối thiết kế nhà 1 tầng. Tạo nét đẹp bề thế và nổi bật cho ngôi nhà.
nhà 1 tầng mái thái 2
KMái thai còn có ý nghĩa phong thủy tốt. Các tác động xấu từ thời tiết sẽ được giảm bớt.

Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ và phòng thờ

Phòng thờ là khu vực tôn nghiêm và ít chịu tác động từ các hoạt động gia đình. Trong nhà ở người ta thường thiết kế phòng thờ kết hợp với phòng khách (đối với nhà nhỏ). Thiết kế phòng thờ riêng là bố cục phổ biến trong nhà có diện tích tương đối rộng nói chung, nhà một tầng nói riêng. Kiểu dáng nhà chữ L sẽ dễ dàng cho việc sắp xếp các khu vực chức năng. Phòng thờ nhà 1 tầng 3 phòng ngủ kiểu L được bố trí theo phần chân chữ L. Đảm bảo không gian yên tĩnh, trang nghiêm. 

nhà 1 tầng có phòng thờ
Bố trí các phòng chức năng trong nhà 1 tầng 3 phòng ngủ. Phòng thờ được đặt ở nơi yên tĩnh, trang nghiêm.
nhà 1 tầng 3 phòng ngủ có phòng thờ
Kiểu nhà L 1 tầng là kiểu nhà lý tưởng cho việc bố trí phòng thờ riêng.

Mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ

Nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ không phải là mô hình nhà ở xa lạ đối với các gia đình nhỏ. Đặc biệt là khu vực thành thị đông dân, có diện tích xây dựng hạn chế. Nhà ống 1 tầng với 3 phòng ngủ chức năng được thiết kế khéo léo. Đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Các đường phào chỉ chạy dọc từ cửa cho đến cuối ngôi nhà. Kết hợp kiểu mái thái hoặc mái bằng tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho ngôi nhà.

mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ mái bằng
Kiểu nhà ống 1 tầng mái bằng đẹp
mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ mái thái
Kiểu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ mái thái ấn tượng.
nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ rộng
Bố cục rộng rãi, thoáng mát cho mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ.

Mẫu nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ

Nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ đang nhận được sự quan tâm đáng kể từ các gia chủ. Đây không chỉ là chốn đi về sau 1 ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Sức sáng tạo và khéo léo của kiến trúc sư sẽ biến ngôi nhà thành một căn homestay nghỉ dưỡng độc đáo dành riêng cho bạn. Khu vườn nhỏ có thể thiết kế thêm tiểu cảnh xung quanh, làm tăng tính thẩm mỹ và công năng. 

mẫu nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ 1
Mẫu nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ lấy ý tưởng từ homestay nghỉ dưỡng.
mẫu nhà vườn 1 tầng 3 phòng ngủ 2
Thiết kế vườn nhỏ trong nhà 1 tầng mang đến cảm giác thư giãn. Mang thiên nhiên vào nhà.

Nhà 1 tầng 3 phòng ngủ mang đến cho bạn không gian nhà ở lý tưởng nhất. Vừa đáp ứng tiện nghi sinh hoạt vừa thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Thêm vào đó, nếu ngôi nhà được xây ở địa điểm du lịch, rộng rãi. Thì đây chính là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời dành riêng cho bạn và gia đình. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Top 8+ mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp miễn chê